Thông tin khác

Cuộc thi “INTERNATIONAL BUSINESS INTEGRATION -  IBI 2019 : LOGISTICS”

29/03/2019
Cuộc thi “INTERNATIONAL BUSINESS INTEGRATION -  IBI 2019 : LOGISTICS” được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi thiết thực cho sinh viên khối ngành Kinh tế và kinh doanh quốc tế, Logistics, giúp các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân, học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên ngành, phát triển kĩ năng và tiếp cận thực tế doanh nghiệp.

1. Thể lệ:

IBI 2019: Logistics gồm 3 vòng thi:

e51dab33ccb12eef77a0

1️⃣ VÒNG 1 (31/3/2019): SƠ LOẠI: Thi Trắc nghiệm cá nhân

• Với vòng thi này, thí sinh tham gia sẽ đăng ký theo hình thức cá nhân.

• Mỗi thí sinh sẽ làm một bài thi trắc nghiệm 50 câu trong vòng 30 phút.

• Nội dung câu hỏi trong bài trắc nghiệm sẽ liên quan đến các vấn đề cơ bản của kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu, logistics, kiến thức xã hội, IQ, EQ,...

2️⃣ VÒNG 2 (1/4 – 7/4/2019): BÁN KẾT

• Các thí sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ được chia ngẫu nhiên vào các nhóm , mỗi nhóm 4 người.

• Các đội phải xử lý và thuyết trình về một tình huống kinh doanh quốc tế mà BTC đưa ra (dựa trên trò chơi kinh doanh)

• Các đội được trainning về logistics bởi 1 Mentor của chương trình.

3️⃣ VÒNG 3 (9/4 – 20/4/2019): CHUNG KẾT: gồm 3 phần thi

? Phần thi chào hỏi

- Mỗi đội chuẩn bị 1 màn chào hỏi để giới thiệu về đội thi (tên đội, các thành viên, lý do tham gia cuộc thi…) bằng các hình thức sáng tạo.

? Phần thi Kiến thức

- Hình thức: Trả lời câu hỏi.

- Bộ câu hỏi gồm: 10 câu trắc nghiệm (trong đó có 2 câu bằng tiếng Anh)

? Phần thi Hùng biện

- Các nhóm được giao một chủ đề hùng biện dưới dạng tình huống của doanh nghiệp . Nhiệm vụ của các nhóm thí sinh là:

Xác định và phân tích các vấn đề chính

Xây dựng 1 loạt các khuyến nghị thuyết phục

Chuẩn bị phần thuyết trình hấp dẫn trước BGK trong thời gian quy định

BGK sẽ lắng nghe và phản hồi

- Các đội sẽ có một bản word về bài trình bày của mình ngay khi cuộc thi bắt đầu và kết hợp thuyết trình với slide

- Tình huống được đưa trước để các nhóm chuẩn bị

2. Link đăng ký:  http://bit.ly/ibi2019logistics