Ngành Logistics và Quản lý CCC

CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG - CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN

05/07/2023
CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG - CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học Thương mại bạn nhé ?

Tên chuyên ngành: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (chương trình chuẩn)
Mã xét tuyển: TM06
Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07
Điểm chuẩn các năm gần đây:
2020: 26.5
2021: 27.4
2022: 27.00
Xét trên góc độ thị trường, Logistics là một mắt xích vô cùng quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu của các quốc gia. Hoạt động logistics giúp hàng hoá đến được tay người tiêu dùng và đảm bảo kịp thời nguồn nguyên liệu cho quá trình sản xuất. Khi nền kinh tế quốc gia hội nhập càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới, logistics sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn đồng nghĩa với việc vô vàn cơ hội việc làm sẽ mở ra với các bạn sinh viên. Theo thông tin từ Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Việt Nam, cho đến năm 2030, nhu cầu tuyển dụng của là hơn 200.000 nhân lực.
?Sinh viên tốt nghiệp ngành và chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có khả năng làm việc tốt ở các bộ phận có liên quan đến hoạt động logistics và chuỗi cung ứng của các loại hình doanh nghiệp thương mại hàng hoá, dịch vụ, đầu tư, sở hữu trí tuệ và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước, cơ quan quản lý nhà nước các cấp, các ngành và địa phương; các bộ phận của ngành hải quan có liên quan về giao nhận vận tải; làm việc ở các doanh nghiệp/tổ chức cung cấp dịch vụ logistics và các doanh nghiệp/tổ chức có sử dụng dịch vụ hay hoạt động logistics trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp hay tổ chức này có thể là các tập đoàn, tổng công ty; các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài giao nhận và vận chuyển hàng hoá, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp logistics, cảng nội địa, cảng quốc tế và doanh nghiệp vận tải/hàng không, hải quan,... Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng còn có thể làm việc ở các Bộ, ngành, các cơ quan quản lý Nhà nước các cấp về lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng. Họ còn có thể làm việc ở các cơ quan nghiên cứu , đào tạo về logistic và quản trị chuỗi cung ứng.
----------------------------------------------------------------
? Website Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế: http://kinhtekinhdoanhquocte.tmu.edu.vn/
? Fanpage Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế: https://www.facebook.com/KinhtevakinhdoanhquocteTMU