NCKH SINH VIÊN

06/04/2022
Sáng nay (06/04/2022), bằng hình thức trực tiếp tại Phòng Hội thảo tầng 6 nhà F kết hợp hình thức trực tuyến qua Trans, Khoa KT&KDQT đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2021-2022.
Hội nghị là dịp để tôn vinh các nhóm sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học đạt kết quả cao trong năm học này. Bên cạnh đó, đây là cơ hội để các nhóm sinh viên báo cáo, trao đổi kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu với các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên, giúp cho sinh viên các khóa có thêm phương pháp, kinh nghiệm trong việc nghiên cứu khoa học.

Tham dự trực tiếp tại Hội nghị có TS. Nguyễn Duy Đạt – Trưởng khoa KT&KDQT cùng các giảng viên và sinh viên Khoa KT&KDQT tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Duy Đạt – Trưởng khoa KT&KDQT đã trình bày Báo cáo tổng kết kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa KT&KDQT trong năm học 2021-2022. Theo đó, Khoa KT&KDQT có 52 nhóm với tổng cộng 148 sinh viên tham gia nghiên cứu, trong đó có 46 nhóm đạt trên 80 điểm. Nhìn chung, các đề tài nghiên cứu đều có tính mới, liên quan đến các vấn đề mang tính thời sự như ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến thương mại và đầu tư, tác động của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đến hoạt động xuất nhập khẩu, xây dựng chuỗi cung ứng hàng hóa trong bối cảnh bình thường mới… Các phương pháp nghiên cứu được vận dụng và kết hợp một cách đa dạng, đặc biệt là các phương pháp định lượng, phân tích các chỉ số để làm rõ vấn đề nghiên cứu. Khẳng định rằng NCKH sinh viên là hoạt động quan trọng luôn được Khoa chú trọng nâng cao cả về số lượng và chất lượng qua các năm, TS. Nguyễn Duy Đạt bày tỏ sự khen ngợi tới các nhóm sinh viên đã thể hiện sự sáng tạo, say mê học tập và nghiên cứu; đồng thời mong muốn truyền thống này sẽ được duy trì và phát huy trong những năm học tới.

Hội nghị đã lắng nghe 06 báo cáo kết quả nghiên cứu:
  • Đề tài 01: Nghiên cứu các yếu tố tác động đến năng lực cạnh tranh xuất khẩu của trái cây Việt Nam
  • Đề tài 02: Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến xuất khẩu hoa quả tươi của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc
Có thể là hình ảnh về trái cây và văn bản cho biết 'E ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN XUẤT KHẨU HOA QUẢ TƯƠI CỦA VIỆT NAM SANG THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC Sinh viên thực hiện: Ngô Minh Khôi K56EK2 Vũ Thị Ngọc Lan K56EK2 Trần Xuân Hiếu K56EK1 Người hướng dẫn: Ths Mai Thanh Huyền'
  • Đề tài 03: Lợi thế so sánh các mặt hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'ĐAIHỌC THUP Kpp 1960 BÁO CÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC E MẠI THƯƠNG LỢI THẾ so SÁNH CÁC MẶT HÀNG THỦY SẢN CỦA VIỆT NAM XUẤT KHẨU SANG THỊ TRƯỜNG EU Nhóm sinh viên thực hiện: Mai Tiến Hùng Phạm Thị Hương Giảng viên hướng dẫn: Ts. Nguyễn Duy Đạt'
  • Đề tài 04: Ứng dụng mô hình trọng lực phân tích các yếu tố tác động đến hoạt động xuất khẩu mặt hàng dệt may của Việt Nam vào thị trường EU
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'BÁO CÁO TỔ”NG KẾT ĐỀ TÀI NCKH ỨNG DỤNG MÃ HÌNH TRỌNG LỰC PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG XUẤT KHẨU MẶT HÀNG DỆT MAY CỦA VIỆT NAM VÀO THỊ TRƯỜNG EU GVHD: Thành viên: Ths. Nguyễn Vi Lê Nguyễn Vũ Bảo Ngọc- -K55E4 Nguyễn Thá» Ánh Dương K55E1 Lê Tháị Thùy Linh- K55E2'
  • Đề tài 05: Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua các sản phẩm thời trang trên trang thương mại điện tử SHEIN của giới trẻ trên địa bàn TP. Hà Nội
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà
  • Đề tài 06: Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của sinh viên viện Đào tạo quốc tế - Trường đại học Thương mại
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Sau phần trình bày và trao đổi về các kết quả nghiên cứu, 06 nhóm vinh dự nhận được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba. Những giải thưởng này chính là sự động viên, khích lệ cho sự nỗ lực và đóng góp của các bạn vào hoạt động NCKH sinh viên của Khoa KT&KDQT trong năm vừa qua.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'MOOONG ĐẠI HỌC THƯ THUONGMAI HỘI NGHỊ Thông báo kết quả nghiên cứu khoa họcsinhv năm 021-2022 :'

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa KT&KDQT năm học 2021-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị hôm nay sẽ là nguồn động lực rất lớn để tập thể thầy và trò khoa KT&KDQT tiếp tục phấn đấu thực hiên tốt hơn nữa công tác giảng dạy và học tập nói chung, trong đó có hoạt động NCKH của sinh viên trong thời gian tới.
Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế