KHOA KT&KDQT: ĐỊNH HÌNH THẾ HỆ CÔNG DÂN TOÀN CẦU

14/07/2023
Phát triển quan hệ hợp tác giữa cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp là xu thế tất yếu hiện nay, có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội. Trong đó doanh nghiệp đóng vai trò là kênh thông tin hữu ích để các cơ sở giáo dục đại học nắm bắt nhu cầu nhân lực của thị trường, từ đó thiết kế nội dung chương trình đào tạo và phương pháp dạy-học, đầu tư công nghệ và trang thiết bị phù hợp.
Với định hướng #ĐÀO_TẠO_GẮN_VỚI_THỰC_CHIẾN, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Thương mại, tự hào là đơn vị dẫn đầu xu hướng kết nối – song hành cùng các Quý đối tác doanh nghiệp trên con đường đào tạo nguồn nhân lực #TÂM_TẦM_TRÍ_LỰC. Chỉ trong vòng hơn năm từ 2020 cho đến nay, mạng lưới đối tác của Khoa đã lên đến con số > 20 doanh nghiệp, trong và ngoài nước, thuộc đa dạng các lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu như Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn FPT, DHL, Honda,…
Với sự đồng hành thân thiêt của các Quý doanh nghiệp, năm 2022, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế vinh dự được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội chứng nhận chất lượng đào tạo #TOP_ĐẦU các trường đại học thuộc khối ngành Kinh tế của Việt Nam, #TIỆM_CẬN_CHẤT_LƯỢNG_QUỐC_TẾ và đặc biệt luôn #GẮN_LIỀN_VỚI_THỰC_TIỄN, với 02 chương trình đào tạo Kinh tế quốc tế (mã ngành #TM12) và Thương mại quốc tế (mã ngành #TM11).
Năm 2023, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế hân hạnh chào đón thêm 02 doanh nghiệp Nhật Bản gia nhập mạng lưới đối tác của Khoa, gồm:
- Công ty CP Suganuma
- Công ty TNHH Ikeda Piano Transportation
Được biết, Công ty CP Suganuma, với đại diện là ông Kurato Suganuma - Giám đốc Công ty, hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng nhân lực chất lượng cao cho các công ty Nhật Bản. Đến nay, Công ty CP Suganuma đã kết nối với 8 tỉnh/thành phố và 15 cơ sở giáo dục đào tạo tại Việt Nam. Công ty TNHH Ikeda Piano Transportation, đối tác của Công ty CP Suganuma, đã có trên 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics.
Trong thời gian tới, Công ty CP Suganuma và cá nhân ông Kurato Suganuma - Giám đốc Công ty mong muốn được đồng hàng cùng Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trong việc kết nối sinh viên của Khoa với các đối tác của Công ty, trước hết là Công ty TNHH Ikeda Piano Transportation. Sự hợp tác này, sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế cũng như chung tay cùng Khoa thực hiện cam kết “100% sinh viên có việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp”.
Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã và đang mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo ra môi trường thực tập, trải nghiệm và việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để #SINH_VIÊN_VƯƠN_TẦM_QUỐC_TẾ_KHẲNG_ĐỊNH_VỊ_THẾ_CÔNG_DÂN_TOÀN_CẦU.