Cựu sinh viên

Nguyễn Thị Dinh K48E4 là thủ khoa Đại học Thương mại năm 2016

Thứ năm - 22/03/2018 13:47
Nguyễn Thị Dinh K48E4 là thủ khoa Đại học Thương mại năm 2016

Bạn Nguyễn Thị Dinh sinh viên K48E4 đã xuất sắc là thủ khoa của Đại học Thương Mại.
Nguyễn Thị Dinh sinh ra và lớn lên tại Ân Thi (Hưng Yên) trong gia đình thuần nông. Nhà có 3 chị em gái, hai chị lớn đã lập gia đình, Dinh là út nên được bố mẹ cho học hành nhiều nhất, dù kinh tế có nhiều khó khăn.

Là học sinh giỏi văn, ai cũng bất ngờ khi Dinh chọn thi Đại học Thương mại. Dinh chia sẻ việc quá nhiều người nói học những thứ liên quan đến văn chương rất vất vả khiến cô quyết tâm thi vào chuyên ngành thuộc khối kinh tế.
Ngay khi bắt đầu nhập học, được anh chị trong trường chia sẻ những bạn học giỏi cấp 3 không đồng nghĩa với việc là sinh viên giỏi trong trường, Dinh tự nhủ “mình sẽ đi ngược thực tế ấy”. Học sinh cấp 3 mới lên đại học thường có tư tưởng nghỉ ngơi một thời gian, nhưng Dinh lại không quan niệm như vậy. Cô cho rằng học đại học không phải là đi du lịch thủ đô.

Năm nhất đại học, từ một buổi giao lưu sinh viên, Dinh được biết điểm kỷ lục của khoa là 3.6 và đặt ra mục tiêu phải vượt qua con số đó. Cuối cùng, cô gái nhỏ nhắn đến từ Hưng Yên đã đạt được mục tiêu (điểm toàn khóa 3,78).
Chia sẻ về bí quyết học tập, Dinh cho rằng lợi thế đến từ sự khác biệt. Với cô, khác biệt ở đây chính là những môn học không phải chuyên ngành. Nếu như các bạn trong lớp đều sợ những môn có tính chất lý luận như Triết học Mác - Lênin hay Pháp luật đại cương thì Dinh lấy chúng làm đòn bẩy.
Đã rất nhiều lần, Dinh bị bạn bè cho là “điên” khi toàn đạt điểm A những môn khó nhằn như vậy. Cô lập luận những môn lý luận được đưa vào chương trình đại học không phải để cho vui. Nó giúp ích rất nhiều cho cô trong cuộc sống và tư duy mọi vấn đề.

Nhiều bạn nghĩ rằng Dinh may mắn được thầy cô yêu quý và có phần ưu ái hơn sinh viên khác trong việc hướng dẫn làm nghiên cứu hay làm khóa luận tốt nghiệp. Không phủ nhận điều đó, nhưng cô cũng đặt câu hỏi nếu không khác biệt thì liệu có nhận được sự ưu ái đó hay chỉ giống như bao sinh viên khác trong trường?

 


Nguyễn Thị Dinh (bên phải) là sinh viên xuất sắc Đại học Thương mại khóa 2012-2016.


Không chỉ học tập tốt, Dinh còn tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện và tham gia nghiên cứu khoa học trong trường. Nói về tương lai, Dinh hy vọng trở thành giảng viên chuyên ngành thương mại quốc tế. Mong rằng bạn sẽ luôn phấn đấu để đạt được những thành công bạn mong muốn.


 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây