Tin tức

HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG MÙA 8 CỦA ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA KINH TẾ & KINH DOANH QUỐC TẾ - EVF

Thứ sáu - 22/03/2019 09:21
Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương” của dân tộc , Đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) Khoa Kinh Tế và Kinh Doanh Quốc Tế (EVF) được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Ban Chủ Nhiệm Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức thành công chuyến đi tình nguyện xa “Kết nối yêu thương” mùa 8 tại xã Cấm Sơn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang.
EVF - Hành trình kết nối yêu thương mùa 8
EVF - Hành trình kết nối yêu thương mùa 8
#kinhtequocte
#kinhdoanhquocte
#kinhtevakinhdoanhquocte
Chuyến đi được Đội TNTN ấp ủ và lên kế hoạch trong suốt 4 tháng trước, đây cũng là một hoạt động thường niên của Đội đã thực hiện trong 8 năm qua, với nguồn kinh phí chủ lực từ việc kinh doanh gây quỹ của các thanh niên tình nguyện, cùng sự quan tâm, đóng góp từ cộng đồng, từ phía Khoa Kinh Tế và Kinh Doanh Quốc Tế, từ Hội Sinh Viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường ĐH Thương Mại, Liên Chi Đoàn Khoa KT&KDQT, Đ
oàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại,...
1

Cách Hà Nội hơn 150km, giáp với địa phận của tỉnh Lạng Sơn xã Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang – một trong những đia phương có tỉ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước . Cuộc sống của các hộ gia đình nơi đây hết sức khó khăn chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đa số các gia đình đều phải sống trong những căn nhà nhỏ, tạm bợ và chật hẹp, người lớn hầu hết đều đi làm ăn xa để lại nhà người già và trẻ nhỏ đùm bọc nhau trong cái đói nghèo. Và đáng buồn thay có nhiều em nhỏ phải nghỉ học giữa chừng để làm việc phụ giúp gia đình…
2Mặc dù thời tiết mưa rét và đường trơn trượt nhưng sau gần 5 tiếng  di chuyển bằng oto và đi bộ hơn 7km Đội TNTN Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tới được xã Cấm Sơn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang.
3Trong hai ngày tại đây EVF Đội TNTN Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao cùng bà con trao tặng 116 phần quà cho các em nhỏ hiếu học vượt khó. Đặc biệt sáng  ngày  17/03, Đội TNTN đã  đến thăm hỏi tận nhà và tặng quà 30 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại nơi đây.
4

Dẫu giá trị vật chất của mỗi món quà chưa thực sự lớn, có thể chỉ là những quyển vở mới, chiếc bút, hộp màu nhưng ý nghĩa tinh thần mang lại rất lớn, tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng. Điều đó cũng đã phần nào góp phần sưởi ấm cho những con người bị cuộc sống cơm áo ghì sát mặt đất. Hi vọng sẽ có thêm thật nhiều tấm lòng thiện nguyện để có thêm nhiều chuyến xe tình nguyện đến với đồng bào dân tộc đặc biệt là các em nhỏ ở Cấm Sơn – Bắc Giang nói riêng và những nơi còn khó khăn trên dải đất chữ S này nói chung, để ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn những giá trị của sự “cho đi” ….
5

 Mong rằng trong tương lai Đội TNTN Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường ĐH Thương Mại sẽ có nhiều chuyến đi ý nghĩ như vậy nữa, để mang nhiệt huyết tuổi trẻ khoa Kinh Tế và Kinh Doanh Quốc Tế sưởi ấm và gắn kết những mảnh đời gian khổ. Chúc cho các thế hệ sinh viên khoa E luôn giữ vững truyền thống tương thân tương ái, nêu cao tinh thần không ngại gian khó, cống hiến nhiều hơn cho cuộc đời tươi đẹp.
6


Đội Thanh niên tình nguyện Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế EVF!
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây