Tin tức

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI NĂM 2019

Thứ năm - 14/03/2019 08:37
THÔNG TIN CHUNG
Tên tiếng Việt: Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
Tên tiếng Anh: Faculty of International Business and Economics
Địa chỉ: P. 404 Tòa nhà F - Trường Đại học Thương mại
Website: http://kinhtekinhdoanhquocte.tmu.edu.vn/vi/
Fanpage: https://web.facebook.com/KinhtevakinhdoanhquocteTMU/
Email: kinhtevakinhdoanhquocte@gmail.com
THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ  - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI NĂM 2019
Khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Thương mại được thành lập từ năm 1998, khoa bao gồm 2 bộ môn: bộ môn Kinh tế quốc tế và bộ môn Quản trị tác nghiệp thương mại quốc tế, khoa có 1 PGS, 3 Tiến sỹ và nhiều Thạc sỹ được đào tạo ở trong và ngoài nước. Các bộ môn đảm nhận giảng dạy các môn học chính yếu thuộc ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Kinh tế quốc tế và các chuyên ngành khác của nhà trường. Khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế đã tham gia đào tạo ở cả trình độ đại hoc, thạc sỹ, tiến sỹ, các dự án liên kết với nước ngoài...
Khoa luôn đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thành tốt và vượt mức kế hoạch được nhà trường giao cho, đặc biệt là ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Từ khi thành lập đến nay khoa đã có 5 giáo viên được nhà nước phong học hàm phó giáo sư, nhiều cán bộ giáo viên và tập thể được Bộ trưởng tặng bằng khen và hiệu trưởng nhà trưởng tặng giấy khen.
dsc6323


ĐÀO TẠO
Khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Thương mại hiện thực hiện đào tạo 2 ngành với 2 chuyên ngành: Ngành Kinh tế quốc tế (chuyên ngành Kinh tế quốc tế); ngành Kinh doanh quốc tế (chuyên ngành Thương mại quốc tế).
    Chương trình đào tạo chuyên ngành Knh tế quốc tế, ngành  Kinh tế quốc tế, nhằm đào tạo cử nhân kinh tế quốc tế  có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế và chuyên sâu về kinh tế quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng thực hành các kiến thức, tham gia hoạch định chiến lược, quy hoạch, quản lý các hoạt động kinh tế quốc tế. 
Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thỏa mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là công việc giao dịch giữa quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh,.
Chương trình đào tạo các cử nhân Kinh doanh quốc tế chuyên ngành Thương mại quốc tế có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, nắm vững kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia, các hoạt động kinh doanh quốc tế, đầu tư quốc tế, . Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành  khi theo học ngành kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài... Đồng thời, kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế,... chính là những hành trang cần thiết mang tính chiến lược của các cử nhân kinh doanh quốc tế. 
ban sao cua img 4391

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
    Cùng với sự phát triển của hoạt động kinh doanh và đầu tư quốc tế, các chuyên gia về tuyển dụng cơ bản thống nhất nhân sự ngành kinh tế quốc tế và kinh doanh quốc tế có rất nhiều lựa chọn về việc làm trong các ngành như Ngoại giao, Hậu cần, Vận tải quốc tế, hàng không; Xuất nhập khẩu; Nghiên cứu thị trường/marketing quốc tế; Quản trị chuỗi cung ứng; Tư vấn đầu tư quốc tế/xúc tiến thương mại; Thanh toán quốc tế ở các ngân hàng; Hải quan… 
Người học ra trường có thể đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế, kinh doanh trong và ngoài nước. Cụ thể, người tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế có thể làm các công việc như: chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…
Người học ngành này cũng luôn có cơ hội thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế; giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.
Ngoài ra sinh viên ngành Kinh tế quốc tế ra trường còn có khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp; Các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi lợi nhuận; Các học viện, viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành kinh tế quốc tế.
TIPS: Ngành Kinh tế và doanh quốc tế là hai ngành mang tính toàn cầu, nhưng đem lại cho người học rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Nếu bạn là một người năng động, có đam mê và nhiệt huyết, đừng ngần ngại, hãy cứ thử dấn thân vào ngành học này để khám phá.
Q&A
1.    Điểm thi qua các năm vào ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu?
Điểm xét tuyển/thi vào khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế hang năm đều thuộc top cao nhất trong số các khoa thuộc trường Đại học Thương mại.
Năm    Điểm chuẩn
    Chuyên ngành Thương mại quốc tế    Chuyên ngành Kinh tế quốc tế
2010    19.5     
2011    17.50     
2012    19.50     
2013    20.50     
2014    19.00     
2015    21.75     
2016    21.25     
2017    23.75    23.50
2018    21.20    21.25

2.    Chuyên ngành Kinh tế quốc tế khác gì chuyên ngành kinh doanh quốc tế?
Chỉ tiêu    Ngành Kinh tế quốc tế    Ngành Kinh doanh quốc tế
Nhóm ngành    Kinh tế    Kinh doanh
Nội dung đào tạo    Cung cấp cho học viên một nền tảng kiến thức cơ bản và có hệ thống về hệ thống kinh tế quốc tế, tập trung vào hai lĩnh vực quan trọng là thương mại quốc tế và đầu tư quốc tế (tài chính quốc tế). Cử nhân Kinh tế quốc tế được trang bị kiến thức và lý luận về quan hệ kinh tế quốc tế, cơ sở phân tích và hoạch định chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa;những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam; đồng thời SV được trang bị các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết trong lĩnh vực thương mại, logistic và đầu tư, tài chính    Cung cấp người học kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế
Cơ hội nghề nghiệp    Sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội làm việc trong các ngành Ngoại giao, Vận tải quốc tế, hàng không; Xuất nhập khẩu; Tư vấn đầu tư quốc tế/xúc tiến thương mại.
Người học ngành này cũng luôn có cơ hội thăng tiến trở thành nhà quản trị cấp cao, các nhà hoạch định chiến lược, chính sách tại các doanh nghiệp lớn, các công ty đa quốc gia.
Ngoài ra sinh viên ngành Kinh tế quốc tế ra trường còn có khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp; Các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi lợi nhuận; Các học viện, viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành kinh tế quốc tế.    Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, có thể làm việc tại các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu các đơn vị sản xuất kinh doanh, công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, tập đoàn đa quốc gia, công ty kiểm toán quốc tế, công ty phân phối, hiệp hội ngành nghề cũng như các tổ chức nghiên cứu, trường ĐH trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
Chỉ tiêu tuyển sinh 2019    100    200
Tổ hợp xét tuyển    A00, A01, D01    A00, A01, D01
chao tan sinh vien


3.    Học Kinh tế và Kinh doanh quốc tế ở TMU khác gì với những trường khác?
Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế, đại học Thương Mại là một địa chỉ đào tạo uy tín về các ngành Kinh tế và Kinh doanh quốc tế. Điểm khác biệt mang tính đột phá của Khoa là hệ thống giảng viên có trình độ cao, có kinh nghiệm làm việc và tư vấn thực tế cho các doanh nghiệp lớn, các cơ quan đơn vị trong cả nước. Ngoài ra, các giảng viên thỉnh giảng, các giảng viên là doanh nhân, chủ tịch, tổng giám đốc các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước cũng góp phần giúp học viên không chỉ trang bị các kiến thức lý thuyết mà quan trọng nhất là các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nhân thành đạt.

Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế - Trường Đại học Thương mại 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây