Tin tức

TỌA ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHOA KINH TẾ & KINH DOANH QUỐC TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI NĂM HỌC 2017-2018

Thứ bảy - 19/05/2018 08:32
Ngày 18/05, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức buổi Tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại
Khoa KT&KDQT - ĐHTM
Khoa KT&KDQT - ĐHTM
Đến dự buổi tọa đàm, có sự tham gia của PGS.TS Doãn Kế Bôn - Trưởng Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, TS Nguyễn Duy Đạt - Phó Khoa KT & KDQT, cùng tập thể giảng viên sinh viên Khoa KT & KDQT; các thầy cô giáo.
1

Diễn giả khách mời của buổi tọa đàm là Bà Nguyễn Thị Lý – Phó phòng hành chính nhân sự công ty TNHH Samil Hanoi Vin;  Ông Vũ Huy Vận – Giám đốc ngân hàng ACB Trần Quốc Hoàn.
IMG 9115

Trong buổi tọa đàm, hai diễn giả đã chia sẻ Thị trường và Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường đặc biệt là sinh viên ngành KT & KDQT.
                              
IMG 9088

Ngành KT & KDQT được coi là nghề của thời hội nhập vì vậy đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo đuổi ngành học này. Tuy nhiên, một trong những vấn đề nói chung mà sinh viên mới ra trường đều gặp phải khi tham gia thị trường lao động đó là các vấn đề về thái độ, kiến thức và kỹ năng.
Bà Lý và ông Vận đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu các bạn sinh viên.
Sinh viên ngày nay ngoài việc trang bị trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức nghề, tác phong công nghiệp, kĩ năng mềm và đặc biệt nhất là ngoại ngữ-giữ vai trò quyết định.
IMG 9138 (1)

Buổi tọa đàm đã kết thúc với nhiều câu hỏi được đặt ra đối với diễn giả xoay quanh về cơ hội việc làm, thị trường việc làm cho sinh viên mới ra trường và hành trang sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị. Đây là một trong những buổi tọa đàm có nhiều thông tin bổ ích, nằm trong kế hoạch hướng nghiệp sinh viên trong năm học 2018 - 2019 của khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ra trường. Chương trình tạo cầu nối giữa khoa, nhà trường và xã hội trong việc cung ứng nguồn lao động chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu công việc.
 
IMG 9158
Thay mặt Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn sự tham dự, quan tâm của các thầy cô giáo, các diễn giả và các bạn sinh viên!
Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây