Kết quả đào tạo

KẾT QUẢ TỐT NGHIỆP K49 NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ, CHUYÊN NGÀNH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - KHOA KT&KDQT- ĐHTM

Thứ năm - 22/03/2018 15:12
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thương mại quốc tế ngành kinh doanh quốc tế của Đại học Thương mại
Ảnh tốt nghiệp của sinh viên K49
Ảnh tốt nghiệp của sinh viên K49
 

     Với mục tiêu phát huy tính năng động, tự chủ, sáng tạo của sinh viên, chuyển quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, phát triển toàn diện các kiến thức, kỹ năng, phẩm chất đạo đức và phương pháp làm việc, nhằm đáp ứng tuyên bố đầu ra và nhu cầu của xã hội. Cùng với quá trình đổi mới quản lý giáo dục, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, các  sinh viên khoá 49 Ngành Kinh doanh quốc tế, chuyên ngành Thương mại quốc tế, khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế đã không ngừng cố gắng, vươn nên và đã thể hiện rõ, những năng lực và phẩm chất của mình, các em đã tham gia một cách tích cực vào quá trình học tập, NCKH, rèn luyện, tu dưỡng và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

     Những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thương mại quốc tế ngành kinh doanh quốc tế của Trường đại học Thương mại là những người có phẩm chất chính trị, đạo đức; nắm vững những kiến thức cơ bản, cơ sở về kinh tế – quản lý- kinh doanh; có kiến thức toàn diện về thương mại quốc tế;  đảm bảo những kỹ năng nghề nghiệp và phương pháp làm việc của nhà kinh doanh quốc tế hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực có trình độ đại học trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế hiện nay.

     Trong tổng số 221 sinh viên tốt nghiệp của khoa đã có 1 em sinh viên đạt loại xuất sắc, 31 em sinh viên đạt loại giỏi (16,11%), 171 sinh viên  đạt loại khá (81,04%) và có 5 sinh viên đạt loại trung bình (chiếm 2,69 %).

     Bên cạnh học tập sinh viên khóa 49 khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế còn tích cực tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học, toàn khóa có 142 lượt sinh viên nghiên cứu khoa học, nhiều em đã đạt được những giải cao của trường và của bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên  khóa 49 cũng đã tích cực tham gia vào các cuộc thi của sinh viên toàn trường và nhiều lần đạt được giải cao toàn đoàn. Kết quả học tập và NCKH của khoá 49 là một sự tiến bộ rất đáng khích lệ của sinh viên trong khoa chúng ta. Trong số 221 sinh viên của khoá 49 đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của trường và khoa tổ chức.

      Căn cứ vào những kết quả đã đạt được trong quá trình học tập, rèn luyện và tu dưỡng của sinh viên trong toàn khoá, Ban giám hiệu nhà trương đã có quyết định khen thưởng toàn diện đối với 11 sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và khen thưởng 31 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập; khen thưởng 11 sinh viên đã có thành tích xuất sắc về công tác và hoạt động của sinh viên.

     Một niềm vui và cũng là sự động viên khích lệ lớn đối với sinh viên K49 cũng như khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế, là mặc dù chưa nhận bằng tốt nghiệp nhưng nhiều sinh viên đã tìm được việc làm và được tuyển chọn vào những công ty có uy tín và danh tiếng trong nước và nước ngoài. Một số bạn đủ tiêu chuẩn chuyển tiếp học cao học, nhiều bạn đã đạt được kết quả cao trong các kỳ thi ngoại ngữ và đang làm thủ tục để đi học cao học ở các trường đại học có uy tín trên thế giới.

      Chúng tôi cũng  mong rằng, với những phẩm chất đạo đức, những kiến thức, kỹ năng và phương pháp được học tập, rèn luyện tại nhà trường, những cử nhân của khoa  hãy tiếp tục thể hiện đầy đủ năng lực, tự hoàn thiện và khẳng định mình trong xã hội, trong thực tế kinh doanh, xứng đáng với truyền thống của sinh viên khoa  Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại.

  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây