Tin hoạt động

TS. Nguyễn Duy Đạt được bổ nhiệm Trưởng khoa KT&KDQT

Thứ hai - 26/04/2021 20:37
Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2021, Đại học Thương mại tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trưởng các đơn vị thuộc trường. Khoa KT&KDQT có TS. Nguyễn Duy Đạt được trao quyết định bổ nhiệm vị trí Trưởng khoa.
Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Tình – Phó Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự thừa ủy quyền của PGS.TS. Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Nhà trường, công bố các quyết định bổ nhiệm các Trưởng đơn vị thuộc Trường. Theo đó, Hiệu trưởng Nhà trường quyết định bổ nhiệm TS. Nguyễn Duy Đạt giữ chức vụ Trưởng khoa KT&KDQT. 
 
TS. Nguyễn Duy Đạt (thứ 5 từ trái sang) nhận quyết định bổ nhiệm vị trí Trưởng khoa KT&KDQT

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng lãnh đạo, cống hiến của TS. Nguyễn Duy Đạt cùng các Trưởng đơn vị khác vừa nhận quyết định bổ nhiệm, đồng thời giao nhiệm vụ cho các Trưởng đơn vị trên cương vị mới. PGS.TS Nguyễn Hoàng hy vọng các Trưởng đơn vị được bổ nhiệm sẽ tiếp tục khẳng định mình và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của đơn vị nói riêng và Đại học Thương mại nói chung.

Được biết, TS, Nguyễn Duy Đạt đã từng đảm nhiệm vị trí Trưởng Khoa KT&KDQT và mang lại cho đơn vị sự thay đổi toàn diện về mọi mặt, từ hoạt động giáo dục-đào tạo đến các văn-thể-mỹ. Dưới sự dẫn dắt của TS. Nguyễn Duy Đạt, Khoa KT&KDQT vinh dự được nhận danh hiệu Đơn vị điển hình tiên tiến của Nhà trường. 

Cụ thể,

Trong công tác chuyên môn, TS. Nguyễn Duy Đat luôn chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho đội ngũ giảng viên trong khoa, qua các hội thảo, toạ đàm chia sẻ kiến thức và chuyến đi thực tế tới doanh nghiệp. Chỉ riêng năm 2020, Khoa KT&KDQT đã tổ chức 01 hội thảo quốc gia, 01 hội thảo quốc tế và nhiều buổi toạ đàm trực tiếp và trực tuyến về những chủ đề rất thức thời như kinh tế, đầu tư và thương mại trong bối cảnh COVID-19 hay biến đổi toàn cầu. 

Trong công tác giáo dục, triển khai mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn theo chỉ đạo của Nhà trường, TS. Nguyễn Duy Đạt đã khởi xướng Chương trình học tập tại doanh nghiệp của Khoa KT&KDQT từ tháng 8 năm 2020, với sự kết hợp của hơn 20 doanh nghiệp trong nước. Chương trình nhằm mục tiêu đào tạo ra những cử nhân chất lượng cao, có tư duy nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn cần thiết, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 

Riêng trong tháng 4 năm 2021, Khoa KT&KDQT đã tổ chức 4 lớp học thực tế tại Công ty CP May Thái Bình, Cảng Hải Phòng, Học viện Viettel và Cục Phòng vệ thương mại – Bộ Công Thương. Các khoá học vừa chú trọng bồi dưỡng cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế chuyên ngành, đảm bảo tiêu chí “học đến đâu, thực hành đến đó”, vừa không quên đào tạo kỹ năng làm việc nhóm quan trọng, giúp sinh viên hình thành tác phong làm việc chuyên nghiệp, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

TS. Nguyễn Duy Đạt khẳng định Khoa KT&KDQT không chỉ đặt mục tiêu phát triển chương trình học tiệm cận với yêu cầu của nhà tuyển dụng mà còn đảm bảo 100% cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Khoa KT&KDQT, trường Đại học Thương mại tự hào là một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu trên cả nước áp dụng mô hình học tập tại doanh nghiệp cho chuyên ngành đào tạo kinh tế quốc tế và kinh doanh quốc tế.

Nhắc đến các hoạt động của Đoàn Thanh niên dành cho sinh viên, TS. Nguyễn Duy Đạt không chỉ khuyến khích các bạn sinh viên đang theo học trên ghế Nhà trường tham gia các câu lạc bộ do chính Khoa tổ chức và duy trì, mà còn chú trọng kết nối các anh/chị cựu sinh viên, để tạo nên một “Cộng đồng khoa E” đàn kết và vững mạnh. 
 
anh 2
TS. Nguyễn Duy Đạt nhận hoa chúc mừng từ tập thể giảng viên trong Khoa KT&KDQT

Được tiếp tục bổ nhiệm vị trí Trưởng khoa KT&KDQT, TS. Nguyễn Duy Đạt gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo trong khoa, đã ủng hộ và cùng đồng hành với các kế hoạch của Khoa trong thời gia qua. Trong thời gian tới, TS. Nguyễn Duy Đạt sẽ thực hiện nhiều kế hoạch, mang lại bước tiến mới cho Khoa KT&KDQT. 

Kính chúc TS. Nguyễn Duy Đạt, Trưởng khoa KT&KDQT nhiều thành công với nhiệm vụ “chèo lái con thuyền khoa E”. 
 
Khoa KT&KDQT 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây